Lau Dọn Bàn Thờ Thần Tài đúng Cách - Bàn Thờ Thần Tài Đà Nẫng

Lau dọn bàn thờ thần tài

lau dọn bàn thờ thần tài

Theo tục lệ từ các dân dan, người Việt ta sẽ lau dọn bàn thờ Thần Tài vào 13, 14 âm lịch hoặc ngày 23 tháng chạp, đặc biệt là  ngày mùng 10 tháng giêng. Đây là một nghi lễ quan trọng, đặc biệt với các doanh nghiệp, thương gia. Và việc lau dọn cũng cần phải có những lưu ý hết sức cẩn trọng. Bởi chỉ cần làm sai hoặc không đúng, việc thờ tự sẽ khó được linh ứng, làm ăn sẽ khó gặp may.

Tuy nhiên, ngày nay việc thờ thần tài trở nên phổ biến với nhiều gia đình hay cửa hàng công ty, nên mọi  người đặt 2 chữ thành tâm lên trên hết. Do đó, không chỉ những ngày đặc biệt mà ngày thường nếu thấy bàn thờ thần tài thổ địa bụi bẩn thì vẫn có thể lau dọn để đảm bảo được sạch sẽ trang nghiêm. Như vậy thì 2 vị thần linh Thần Tài – Thổ Địa mới thấy được tấm lòng thành mà ban phước cho gia chủ may mắn, tài lộc. Quý khách hàng hết sức an tâm, chỉ cần làm theo hướng dẫn bài viết sẽ không bị phạm khi thờ cúng. 

Các bước lau dọn bàn thờ thần tài đúng cách

Nội dung chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn quy trình lau dọn bàn thờ hằng ngày đúng cách. Đối với các ngày lễ đặc biệt sẽ được chia sẻ trong khuôn khổ nội dung bài viết khác.

  • Trước khi lau dọn cần đảm bảo cơ thể sạch, có thể thắp hương vái xin được lau dọn.
  • Những ngày thường chỉ nên lau dọn sơ bộ đồ thờ cúng như chân nến, đèn, tượng thần tài- ông địa… hoặc chỉ cần dùng chổi lông quét là được.
  • Nước để lau đồ thờ thần tài phải là nước ấm sạch, khăn phải là khăn sạch, không được dùng khăn lau chung với đồ vật khác.
  • Sau khi lau dọn có thể thắp nhang vái để báo cho các vị thần linh biết đã hoàn thành việc lau dọn bàn thờ

Lưu ý khi tiến hành lau dọn bàn thờ thần tài .

  • Khăn lau dọn bàn thờ, đồ thờ thần tài được sử dụng riêng không sử dụng lau chung với các đồ vật, bàn thờ khác.
  • Tránh dịch chuyển, xê dịch bát hương vì sẽ làm mất tài lộc may mắn trong kinh doanh .
  • Lễ vật sử dụng cho bàn thờ thần tài không được dùng hoa trái giả, nên dùng đồ tươi, bánh kẹo để tỏ lòng thành kính thần linh.
  • Lau dọn hằng ngày tránh việc rút hương hoặc đổ tro trong bát hương đi vì sẽ phạm thần linh. Việc rút hương chỉ nên thực hiện vào ngày 23 tháng chạp.
  • Khi lau dọn bàn thờ, gia chủ cần thực hiện với tấm lòng thành kinh, lau dọn nhẹ nhàng.

Trên đây là chia sẻ về cách lau dọn bàn thờ thần tài hằng ngày để đảm bảo bàn thờ sạch sẽ trang  nghiêm mà không làm mất tài lộc của gia chủ. Quý gia chủ hãy thực hiện theo hướng dẫn để luôn được thần linh mang may mắn tài lộc cho gia đình, cửa hàng

Bàn thờ thần tài Đà Nẵng

0962.854.234