Ông Thần Tiền Là Ai ? - Đồ Thờ Tài Lộc

Ông Thần Tiền là ai?

ông thần tiền

Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Người đời thường vẽ hình ông trên một cái dĩa làm bằng kim loại trên bàn thờ để thờ cúng. Ngày vía của Thần Tiền là ngày rằm tháng ba âm lịch hàng năm.

Ý nghĩa của Thần Tiền Triệu Công Minh:

  • Ban phước lộc và may mắncho những người thương gia, kinh doanh buôn bán. Danh hiệu của bốn vị đem lại những điều tốt lành cho mọi người: Chiêu bảo (gọi vật quý), Nạp trân (thu vật báu), Chiêu tài (gọi tiền về), Lợi thị (buôn bán có lời). Từ đó, dân gian tôn bốn vị tiên này cộng thêm thần thủ lãnh Triệu Công Minh là năm người, và gọi là Ngũ Lộ Tài Thần.
  • Đến đời nhà Minh Triệu Công Minh chính thức được nêu là Tài Thần giúp chiêu tài tấn bảo, giúp người thương gia buôn bán phát đạt, giàu có, được nhiều tài lộc
  • Trong các vị thần tiên của Đạo giáo, Triệu Công Minh là âm thần, là một trong năm vị đại ôn thần, có khả năng điều khiển sấm chớp hô mưa gọi gió, tiêu tai trừ bệnh và chiêu tài tiến bảo.
  • Tài thần Triệu Công Minh từ xưa là thần tài chủ quản vàng bạc tiền tàiban phúc lànhvà là một vị thần chân chính, được thờ cúng rộng rãi trong dân gian cho đến nay

Lưu ý khi mua tượng Tài Phát (Thần Tiền)

Kích thước bàn thờ: Để bàn thờ có thể đặt được bộ 3 tượng: Ông Địa, Thần Tài, Thần Tiền thì kích thước bàn thờ cần đủ để việc sắp xếp được thuận lợi là khoảng bàn thờ có chiều ngang từ 60 cm trở lên.

Lưu ý kích thước tượng phải phù hợp với bàn thờ:

Tượng Ông Địa Thần Tài  tương xứng: Thông thường, tượng Thần Tiền sẽ cần kích thước lớn hơn tượng Ông Địa Thần Tài, vì vậy việc này bạn có thể tham khảo một số trường hợp sau:

  • Tượng Ông Địa Thần Tài có size: 8 inch -> Sử dụng tượng Thần Tiền 10 inch
  • Tượng Ông Địa Thần Tài có size: 10 inch -> Sử dụng tượng Thần Tiền 12 inch
  • Tượng Ông Địa Thần Tài có size: 12 inch -> Sử dụng tượng Thần Tiền 16 inch

Đối với mỗi size tượng bạn nên xem size bàn thờ cúng Thần Tài. Thường bàn thờ cúng có chiều ngang và lọt lòng khác nhau. Khi đặt tượng phải tính độ lọt lòng của bàn thờ cúng chứ không phải tính chiều ngang. Đặc biệt so với những ban thờ có cột lớn thì thường gia chủ khi kê tượng vào phải tránh phần cột ( phần bị che khuất ) để tượng không bị khuất sau cây cột .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *