Bắp Cải Phong Thủy Có Công Dụng Và ý Nghĩa Gì? - Đồ Thờ Tài Lộc

Bắp cải phong thủy có công dụng và ý nghĩa gì?

z3598666498015 806fe864580a78b77459cc7efb7b083d

Bắp cải phong thủy là vật phẩm đã và đang được dân văn phòng yêu thích. Tuy có một tên loại rau rất bình thường nhưng nó lại được đánh giá là một linh vật mang tới may mắn, là báu vật của người sở hữu.

Bởi là một vật phẩm mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu, vậy bạn đã hiểu rõ ý nghĩa và cách đặt bắp cải phong thủy chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bắp cải phong thủy là gì?

Cây bắp cải phong thủy được bắt nguồn từ câu chuyện người xưa kể lại. Ngày xưa, có hai mẹ con nghèo sống nương tựa nhau qua ngày, để nuôi nấng đứa con lên người thì người mẹ đã phải làm việc vất vả sớm tuổi vì thế sức khỏe ngày càng già yếu, cuối cùng cũng ngã bệnh. Người con thấy vậy đã vô cùng lo lắng, a chạy vạy khắp nơi để mong rằng có thể tìm thấy thuốc cứu chữa nhưng không hề có tác dụng.

Một đêm, người con trai đã nằm mơ gặp tiên ông và thương cậu bé hiếu thảo nên đã mách bảo cậu xuống Long cung để tìm lấy một cây bắp cải ngọc bích. Cây bắp cải này có 4 con rồng canh giữ nhưng cứ thành thật hỏi chỉ xin được 1 lá mà thôi và tuyệt đối không tham lam. Sau đó, lòng hiếu thảo của cậu bé đã khiến Rồng rất cảm động đành ngắt cho cậu bé một lá bắp cải và rồi bệnh tình của mẹ cậu ngày một thuyên giảm và khỏi hẳn.

Câu chuyện trên đã được truyền trong dân gian bởi lá bắp cải cứu người, và từ đó họ bắt đầu tạc bắp cải bằng ngọc bích với mong muốn có thể thu hút điềm lành và thành công.

Bắp cải phong thủy có phần cuống to có màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch, thanh khiết và sự đúng đắn. Bởi vậy, bắp cải còn có ý nghĩa tượng trưng cho những đức tính tốt đẹp và luôn nỗ lực rèn luyện để vươn tới.

Bắp cải phong thủy có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm của phong thủy thì bắp cải có hình dáng của túi đựng tiền với phần lá mở rộng, càng về phần cuống sẽ lại bó hẹp có ngụ ý giữ của cải, tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Bắp cải phong thủy có phần cuống to màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch, sự thanh khiết và đứng đắn, bắp cải còn tượng trưng cho những đức tính cao đẹp mà con người nổ lực rèn luyện để hướng đến.

Phần lá xanh mướt với những phiến lá rộng và nở bung ra còn mang ý nghĩa phước lộc đến nhà sẽ mạnh mẽ. Có thể thấy ý nghĩa của bắp cải không chỉ giống như chiếc túi đầy ắp tiền tài, danh lộc mà nó còn tượng trưng cho phẩm chất cao đẹp của con người.

Bên cạnh đó, bắp cải còn tạo ra năng lượng tốt trong sự nghiệp, kích thích tài vận không ngừng thịnh vượng, đồng thời nó sẽ tạo nên động lực để nhiều người phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp và cuộc sống.

Cách sử dụng bắp cải phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều người tìm mua bắp cải phong thủy về đặt tại các vị trí trang trọng như ở trong nhà, trên bàn trà, bàn làm việc với hy vọng vật phẩm này sẽ mang tới nhiều may mắn, thu hút tài lộc và thành công.

Vậy để bắp cải phong thủy như thế nào để có thể phát huy hết tác dụng thì bạn nên lựa chọn vị trí đặt tốt nhất. Cụ thể:

  • Cách đầu tiên bạn nên đặt bắp cải phong thủy bên phải bàn làm việc, ngay trước mặt và trong tầm mắt của chủ nhân. Đây là một vị trí hợp lý và sang trọng sẽ giúp mọi chuyện được hanh thông và được thuận lợi.
  • Các thứ hai là bạn nên đặt theo hướng Đông bởi đây là hướng mặt trời mọc theo lẽ thường đây sẽ hướng rất tốt cho bắp cải bởi chúng rất cần ánh sáng để sinh sôi và tươi xanh. Nhờ vậy, bắp cải có thể phát huy hết năng lượng tích cực phía bên trong.

Bắp cải phong thủy hợp với tuổi nào?

Bắp cải là một loại rau, thuộc nhóm thảo mộc thân mềm nên sẽ rất hợp với các tuổi sau đây: Đinh Sửu 1997, Đinh Mão 1987, Đinh Tỵ 1977. Đinh Mùi 1967, Đinh Hợi 2007, Kỷ Sửu 2009, Kỷ Mão 1999, Kỷ Tị 1989, Kỷ Mùi 1979, Kỷ Dậu 1969. Nguyên nhân chính là đối với can Đinh, sao Thiên Cơ hóa Khoa, đối với can Kỷ sao Thiên Lương hóa Khoa. Hai sao này đều thuộc hành Mộc nên sẽ rất thích hợp với việc sử dụng cây cải phong thủy.

Bắp cải phong thủy có thể sử dụng kết hợp với các vật phẩm phong thủy nào?

Theo cách phát âm thì từ củ cải sẽ có âm gần với “của cải”, có ý nghĩa mang lại sự may mắn, thịnh vượng về tài sản nên cây bắp cải thường được sử dụng kèm với những vật phẩm chiêu tài tụ khác như cóc Thiềm Thừ. Hình ảnh cóc Thiềm Thừ cõng cây cải mang ý nghĩa chiêu tài mạnh mẽ. Cây cải sẽ có hình dạng như một chiếc túi càn khôn thu hút kim ngân, tài bảo, cóc Thiềm Thừ  cũng có tác dụng thu hút và bảo vệ tài lộc

Cây cải khi được kết hợp với chậu tụ bảo ( một chiếc bình bên trong có nhiều muối ăn và đồng tiền xu bằng kim loại)

z3598666490462 42a87953d65b015d8c662128c56a2d45

Cây cải được kết hợp với cá chép với ý nghĩa sự nghiệp của bạn sẽ ngày càng thịnh vượng, hanh thông và thuận lợi. Con cháu học hành tiến bộ, thi đỗ bảng vàng và công danh hiển hanh.

Ngoài ra, các trang sức phong thủy cũng có nhiều hình dáng của bắp cải được rất nhiều người yêu thích và chọn mang bên mình.

z3598666501973 7b81e7c2681c250b3d31d0d6412e6bad

Theo ý kiến của các chuyên gia thì vị trí đặt bắp cải tốt nhất là vị trí có các vượng tinh phong thủy. Vương tinh hiện tại là sao Bát Bạch, sinh khí là sao Cửu Tử nên hai vị trí này sẽ rất thích hợp để đặt cây cải phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *