Cách Bố Trí Phòng Thờ Cho Nhà ống Chuẩn Phong Thủy Năm 2023 - Đồ Thờ Tài Lộc

Cách bố trí phòng thờ cho nhà ống chuẩn phong thủy năm 2023

ban tho dung chung cu 3 1

Nhà ống ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở đô thị, nhìn chung nhà ống là kiểu nhà có diện tích khá khiêm tốn. Thế nên, việc bố trí không gian thờ cúng là một trong những chuyện làm cho gia chủ tốn nhiều thời gian. Trong bài viết này, Bàn Thờ Thần Tài Đà Nẵng sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để bố trí phòng thờ cho nhà ống vừa chuẩn phong thủy, vừa tối ưu không gian.

Bố trí phòng thờ cho nhà ống hợp phong thủy

Lưu ý hướng, vị trí đặt phòng thờ, bàn thờ

Như bao kiểu nhà khác, vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống nên là nơi riêng biệt hoặc cao nhất, nếu không thể như vậy thì ít nhất nơi đặt bàn thờ phải yên tĩnh là sạch sẽ, cao ráo. Hướng đặt bàn thờ cần phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ nhằm mang lại những may mắn, bình an, tài lộc cho gia đình. Nếu gia chủ không có nhiều kinh nghiệm thì nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia phong thủy.

129960016 437196784334545 5459225029049366965 n 1

Trong quy tắc bố trí bàn thờ, có một số điều mà gia chủ tuyệt đối không được thực hiện. Đó là:

  • Không đặt bàn thờ có hướng ngược với hướng của ngôi nhà.
  • Không đặt bàn thờ dưới xà ngang.
  • Không để bàn thờ xung với cửa.
  • Không đặt bàn thờ gần những nơi như bếp, nhà vệ sinh hay trong phòng ngủ.
  • Không đặt bàn thờ ở nới có ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc gió lùa thẳng.

Lựa chọn kích thước và màu sắc bàn thờ

Khi bố trí phòng thờ cho nhà ống, gia chủ cần tính toán chiều cao, chiều rộng, chiều dài tính từ mép trên của bàn thờ đến mặt sàn để tìm được bàn thờ phù hợp. Gia chủ có thể tham khảo kích thước theo quy ước trên thước lỗ ban, có thể kể đến các cung như Tài Vượng, Tiến Bảo, Thêm Đinh, Hỷ Sự, Đăng Khoa.

Một số loại bàn thờ phù hợp để gia chủ có thể lựa chọn để bố trí phòng thờ cho nhà ống, cụ thể: Bàn thờ gỗ Gõbàn thờ gỗ Gụbàn thờ gỗ Hươngbàn thờ gỗ Sồibàn thờ gỗ Mít,…

Với không gian phòng thờ trong nhà ống, gia chủ hãy cứ áp dung quy tắc như những phòng thờ ở các không gian rộng rãi khác. Màu sắc của tổng thể phòng thờ cần ở mức trung tính, tức là vừa đủ sang trọng, tinh tế mà không quá chói hay quá tối. Những màu sắc thường dùng trong bố trí phòng thờ cho nhà ống thường là vàng kem, nâu nhạt, nâu sẫm, vàng gỗ, …

Hai cách để bố trí phòng thờ cho nhà ống phù hợp

Sau đây, chúng ta cùng đi đến hai cách bố trí phòng thờ cho nhà ống được xem là thông dụng nhất, vừa đảm bảo phong thủy, vừa tối ưu không gian.

BTD GIA TIEN GO SOI 02 1 655x800 1

Trong phòng khách

Trong cách bố trí không gian thờ cúng truyền thống và sẽ áp dụng với những căn nhà có diện tích lớn, người ta sẽ bố trí một gian phòng riêng biệt chỉ phục vụ cho việc đặt bàn thờ. Điều này giúp cho nơi thờ cúng hoàn toan được kín đáo.

Thế nhưng, với nhiều căn nhà ở đô thị thì không gian rộng rãi về chiều ngang là điều không thể có được, đơn cử là nhà ống. Vì vậy, gia chủ có thể đặt bàn thờ ở phòng khách. Về yếu tố tâm linh, ông bà tổ tiên cũng sẽ hiểu được mà thông cảm cho chuyện vì không gian hẹp mà con cháu phải đặt bàn thờ tại phong khách.

Ở phòng khách, gia chủ có thể bố trí bàn thờ ở bên cạnh hoặc trung tâm cả phòng khác, bên cạnh đó, gia chủ hãy sử dụng thêm vách ngăng phòng thờ nếu có thể để không giữ được sự riêng tư cho không gian thờ cúng. Bố trí phòng thờ ở phòng khác sẽ giúp gia chủ tối ưu được không gian mà vẫn thờ cúng một cách trọn vẹn. Bàn thờ đặt ở phòng khách thì nên bày trí một cách tinh tế, gần gũi, không nên quá rườm ra để tránh bị chú ý quá nhiều khi có người lạ đến thăm nhà.

BTD GIA TIEN GO SOI TAM CAP 03 655x800 1

Sử dụng không gian riêng biệt

Bố trí phòng riêng để thờ cúng là cách bố trí được áp dụng với những căn nhà có dư phòng và căn phòng được chọn để đặt bàn thờ ở vị trí đẹp nhất. Nếu gia chủ tự xây nhà chứ không phải mua lại thì gia chủ có thể tính đến phương án này trước khi thi công để có được một nơi thờ cúng thực sự riêng tư.

Ưu thế lớn nhất khi bố trí phòng thờ riêng trong nhà ống là đảm bảo tuyệt đối sự riêng tư, tĩnh lặng cho nơi thờ cúng. Gia chủ cũng sẽ thoải mái hơn trong việc trang trí, sắp xếp bàn thờ mà không cần phải tinh giảm nhiều đồ vật.

Nhìn một cách tổng thể, cái tâm hiếu nghĩa mới là cái cốt để việc thờ cúng tổ tiên được đúng đạo nghĩa, với những căn nhà ống thì việc bố trí bàn thờ ở nơi rộng rãi quả thực không khả thi. Vậy nên, hai phương pháp trên có thể áp dụng một cách dễ dàng, quan trọng là gia chủ cần thực sự có lòng thành, biết chăm lo cho nơi thờ cúng, hương khói đủ đầy, cúng lễ chỉn chu là sẽ được ông bà tổ tiên chứng giám cho sự tôn kinh của gia chủ.

Nếu quý gia chủ có nhu cầu đặt mua bàn thờ mới hoặc muốn thiết kế không gian thờ tự mới cho nhà mình, hãy liên hệ Bàn Thờ Thần Tài Đà Nẵng để được tư vấn kỹ lưỡng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *